0977323883 vuannam@yahoo.com

Chỉ cần 15 ngày, ông Đinh La Thăng đã vô cùng "nổi bật" trong vai trò Bí thư thành ủy

Lượt xem: 1454 Ngày đăng: 22/02/2016
Chỉ cần 15 ngày, ông Đinh La Thăng đã vô cùng "nổi bật" trong vai trò Bí thư thành ủy
Phát biểu của Bí thư thành ủy Đinh La Thăng khi nhậm chức

Tính đến ngày 20/2, ông Đinh La Thăng mới gắn bó với TP.HCM được 15 ngày. Có lẽ hiếm có vị Bí thư thành ủy nào được người dân nhắc đến nhiều chỉ trong một thời gian ngắn như vậy.

Dưới đây là những câu nói cho thấy sự quyết liệt của ông Thăng trong vị trí mới.

"Từ giờ phút này, toàn bộ tâm trí tôi dành cho TP. HCM"

"Hãy lưu số điện thoại vào danh bạ, khi gặp bất cứ chuyện gì hãy nhắn tin, gọi điện cho bác Thăng, mọi chuyện chắc chắn sẽ được giải quyết".

Ngày 5/2/2016, Bộ Chính trị công bố quyết định phân công ông Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải làmBí thư Thành ủy TP. HCM.

Sau khi nhận quyết định phân công nhiệm vụ, ông Đinh La Thăng đã chia sẻ: "Kể từ giờ phút này, toàn bộ tâm trí của tôi sẽ dành cho một việc duy nhất, đó là cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố mang tên Bác, kế tục một cách xứng đáng sự nghiệp vẻ vang được gây dựng bởi các bậc tiền bối kính trọng".

Yêu cầu chấm dứt ngay các hoạt động chúc tụng đầu năm để tập trung vào công việc

Sáng ngày 15-2, Thành ủy TPHCM đã có cuộc họp về kết quả tổ chức chăm lo Tết Bính Thân 2016.

Bí thư Thành ủy mới nhậm chức Đinh La Thăng chỉ đạo UBND TP quán triệt lãnh đạo các đơn vị, địa phương chấm dứt ngay các hoạt động chúc tụng đầu năm, tập trung ngay vào công việc, không để người dân, doanh nghiệp chờ đợi.

"Các đơn vị, địa phương chấm dứt các hoạt động chúc tụng đầu năm, tập trung ngay vào công việc không được để người dân, doanh nghiệp chờ đợi".


Lời dặn dò của Bí thư Thăng trong cuộc họp về kết quả tổ chức chăm lo Tết Bính Thân 2016 ngày 15/2

Lời dặn dò của Bí thư Thăng trong cuộc họp về kết quả tổ chức chăm lo Tết Bính Thân 2016 ngày 15/2

Chỉ đạo gắn camera đồng bộ, gom người ăn xin

Tại buổi làm việc Đảng bộ Công an TP. HCM về tình hình an ninh trật tự, chiều 17-2, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng giao nhiệm vụ cho lực lượng công an TP. HCM trong vòng 3 tháng tới phải kéo tình hình tội phạm trên địa bàn giảm một cách rõ rệt.

Để đạt được mục tiêu này, cùng với yêu cầu sớm có hệ thống camera đồng bộ trên toàn TP, Bí thư Thành ủy chỉ đạo phải triển khai ngay các biện pháp đồng bộ phối hợp giữa các cơ quan ban ngành để hỗ trợ tối đa cho lực lượng công an trong nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự...


Lời nói và hành động của ông Đinh La Thăng khiến người dân có thể an tâm và tin tưởng

Lời nói và hành động của ông Đinh La Thăng khiến người dân có thể an tâm và tin tưởng

Tiếp theo, phải kết hợp nhiều mô hình phòng chống tội phạm, khuyến khích người dân tham gia và có cơ chế khen thưởng cho họ.

Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu quản lý người ăn xin ở khu vực trung tâm, kiên quyết xử lý các đối tượng nghiện hút vì đây là một trong những nguồn gốc của một số loại tội phạm...

Ông Đinh La Thăng nhấn mạnh: "Chúng ta phải ý thức được trách nhiệm của người lãnh đạo, xử lý nghiêm những ai không hoàn thành nhiệm vụ được giao, những cá nhân làm cho chính quyền mất uy tín đối với nhân dân...".

"Làm đường, sửa nhà ngay cho mẹ Việt Nam anh hùng!"

Sáng 18/2, đến thăm nhà của các Mẹ Việt Nam anh hùng, khi tới nhà của Mẹ Nguyễn Thị Em, bước qua con đường đất nhỏ hẹp vào nhà, Bí thư Đinh La Thăng đã yêu cầu lãnh đạo xã Tân Thông Hội phải tráng bêtông ngay lập tức.

Ông Đinh La Thăng nói với lãnh đạo địa phương là con đường chỉ vài chục mét, có thể làm nhanh nên phải giải quyết sớm để mẹ Nguyễn Thị Em và con cháu đi lại thuận tiện hơn.


Bí thư Thành uỷ TP.HCM Đinh La Thăng thăm mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Em - Ảnh: Tuổi Trẻ

Bí thư Thành uỷ TP.HCM Đinh La Thăng thăm mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Em - Ảnh: Tuổi Trẻ

Ông cũng đã chỉ đạo Bí thư huyện ủy Củ Chi Lê Minh Tấn phải cho gia cố sớm, phải cho sửa sang, xây mới các công trình đã hư hỏng trong căn nhà nơi bà mẹ Việt Nam anh hùng đang ở.


Chỉ đạo của Bí thư sau chuyến ghé thăm nhà Mẹ Việt Nam anh hùng ngày 18-2

Chỉ đạo của Bí thư sau chuyến ghé thăm nhà Mẹ Việt Nam anh hùng ngày 18-2

"Đảm bảo điều kiện sống tốt cho gia đình chính sách là việc chúng ta phải làm thường xuyên" - Bí thư Thành ủy nói.

"Bài kiểm tra đầu tiên" của ông Thăng: "Không có số của TGĐVinamilk làm sao bán sữa?"

Ngày 18/2, trong buổi làm việc tại Củ Chi, Chủ tịch UBND huyện báo cáo nông dân nuôi bò sữa đang gặp khó khăn, không tiêu thụ được sữa. Bí thư Đinh La Thăng đã đề nghị liên lạc với tổng giám đốc Vinamilk nhưng chủ tịch huyện Củ Chi Nguyễn Hữu Hoài Phú nói rằng không có số điện thoại. Ông Thăng nói: "Chủ tịch huyện chưa gặp Tổng giám đốc Vinamilk thì sao biết nguyên nhân bà con bán không được sữa. Kiểm tra là biết ngay!".


Bí thư thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đến Củ Chi sáng 18-2 - Ảnh: Tuổi Trẻ

Bí thư thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đến Củ Chi sáng 18-2 - Ảnh: Tuổi Trẻ

Tiếp đó, Chánh văn phòng Thành ủy TP, bà Thái Thị Bích Liên, theo yêu cầu của ông Thăng đã liên lạc với thư ký của bà Mai Kiều Liên, tổng giám đốc Vinamilk. Bí thư Thăng trao đổi với bà Liên qua điện thoại và được biết số hộ không bán được sữa là do không có hợp đồng với công ty hoặc chưa đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật. Phía Vinamilk sẵn sàng phối hợp tìm các biện pháp hỗ trợ nông dân theo quy định của công ty.


Ông Thăng phê bình Chủ tịch huyện chưa gặp Tổng giám đốc Vinamilk thì sao biết nguyên nhân bà con bán không được sữa

Ông Thăng phê bình Chủ tịch huyện chưa gặp Tổng giám đốc Vinamilk thì sao biết nguyên nhân bà con bán không được sữa

Sau cuộc họp với Bí thư Đinh La Thăng, cuối giờ chiều ông Phú cũng liên lạc với Vinamilk để bàn giải pháp tìm đầu ra tiêu thụ sữa tươi cho nông dân.

Cung cấp đường dây nóng trực tiếp để người dân gọi điện

Tối 19-2, Thành ủy TP.HCM đã công bố số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin trực tiếp gửi đến Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng là 08 88247247. Theo đó, ông Thăng sẽ trực tiếp sử dụng số điện thoại này.

 

Ông Đinh La Thăng nói: "Đường dây nóng sẽ tiếp nhận các thông tin được người dân phản ánh về những vấn đề của TP.HCM. Hằng ngày Văn phòng Thành ủy TP.HCM sẽ tổng hợp để báo cáo trực tiếp lên cho tôi, kịp thời nắm tình hình và chỉ đạo xử lý".

Theo Trí Thức Trẻ/Kenh14

 

Công ty Cổ phần BĐS AnNam
Copyright © 2004 - 2016 Batdongsanannam.com.vn.
Địa chỉ: Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại: 0977323883 - Email: batdongsanannam@gmail.com
Phát triển bởi Brzii Software Jsc http://Batdongsanannam.com.vn